HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA CHỦ TỊCH UỶ BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG VỚI THANH NIÊN PHƯỜNG CAM GIÁ NĂM 2023

2023-10-14 14:00:00.0

Chiều ngày 14/10/2023, tại Trụ sở UBND phường Cam Giá đã diễn ra Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Chủ tịch UBND phường với thanh niên phường Cam Giá năm 2013 với chủ đề “Đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp”
Dự buổi đối thoại có các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, Lãnh đạo UBND, các đồng chí cán bộ công chức chuyên môn phụ trách công tác thanh niên, các đồng chí Bí thư chi bộ và 50 đại biểu thanh niên tiêu biểu của phường Cam Giá.
Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình phát triển và các chương trình mục tiêu phát triển Thanh niên, các chính sách dành cho Thanh niên những năm qua và trong thời gian tới. Một số kết quả nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội của phường 9 tháng đầu năm 2023.
Với tinh thần, trách nhiệm của Thanh niên đối với sự phát triển của địa phương, cũng như mong muốn các chính sách của Đảng, Chính quyền được công khai, đưa đến với Thanh niên một cách nhanh nhất, tạo thuận lợi cho Thanh niên được tiếp cận để tạo động lực vươn lên, 50 Đại biểu Thanh niên của phường đã cùng nhau thảo luận sôi nổi và đã có 09 Đại biểu phát biểu ý kiến trực tiếp đến Chủ tịch UBND phường với những vấn đề Thanh niên quan tâm như về hỗ trợ vốn cho Thanh niên khởi nghiệp; chính sách để Thanh niên phát triển kinh tế, nhất là kinh tế nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; các vấn đề liên quan đến đào tạo nghề và giới thiệu việc làm; chính sách hỗ trợ sinh viên mới ra trường, bộ đội xuất ngũ; vv… Các vấn đề Đại biểu Thanh niên phát biểu tại Hội nghị đối thoại đã được lãnh đạo UBND phường ghi nhận, trao đổi thẳng thắn và thông tin kịp thời để Đại biểu tham dự nắm.
Phát biểu kết luận Hội nghị đối thoại với Thanh niên; ông Trần Văn Bình, Chủ tịch UBND phường Cam Giá ghi nhận các phát biểu của các Đại biểu Thanh niên tại Hội nghị thể hiện tinh thần, trách nhiệm của Thanh niên đối với sự phát triển của địa phương nói riêng và của xã hội nói chung. Đó là những ý kiến tâm huyết, nói lên được tâm tư, nguyện vọng của đại đa số các bạn đoàn viên – thanh niên trên địa bàn phường; có vai trò quan trọng và cần thiết đối với nhu cầu của Thanh niên hiện tại, với sự thành công của hoạt động khởi nghiệp sáng tạo, phát triển kinh tế trong Thanh niên.
Qua đối thoại, Chủ tịch UBND phường Cam Giá cũng bày tỏ nguyện vọng trong thời gian tới bên cạnh trách nhiệm của Đảng, chính quyền và các ngành đoàn thể của địa phương trong việc quan tâm, chăm lo, giải quyết các nhu cầu chính đáng của Thanh niên trong phạm vi trách nhiệm, quyền hạn của địa phương; thì các bạn đoàn viên – thanh niên trong phường cũng phải có tinh thần trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội, không ngừng nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn, vận dụng, ứng dụng tốt những kiến thức, kĩ năng từ trong thực tiễn vào cuộc sống; tích cực tham gia hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, khởi nghiệp, lập thân, lập nghiệp, làm giàu cho bản thân, gia đình ngay trên mảnh đất quê hương.
Dưới đây là một số hình ảnh về hội nghị đối thoai

TRẦN THỊ THUÝ HÀ
UBND PHƯỜNG CAM GIÁ