Ban Kinh tế-xã hội,Hội đồng nhân dân phường giám sát UBND phường về công tác thu ngân sách năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023.

2023-10-05 15:47:00.0

Ngày 05 tháng 10 năm 2023 Ban Kinh tế-xã hội HĐND phường Cam Giá, do đồng chí Nguyễn Thị Hà – Phó Bí thư Thưởng trực Đảng ủy,Trưởng Ban Kinh tế-xã hội, chủ trì buổi giám sát UBND phường về công tác thu ngân sách đối với UBND phường năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Quốc Thái – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, các đồng chí trong đoàn giám sát của Ban KT-XH; Đơn vị chịu sự giám sát: Lãnh đạo UBND phường, Lãnh đạo đội thuế liên xã phường phía nam TP Thái Nguyên, cán bộ thuế phụ trách địa bàn phường Cam Giá; cán bộ, công chức của UBND có liên quan.

Đồng chí  Trần Quốc Thái – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo.

Trong thời gian qua UBND phường đã tích cực, chủ động triển khai công tác thu ngân sách, năm 2022 thu ngân sách 11.788.924.256 đồng đạt 320,79% kế hoạch thành phố giao. 6 tháng đầu năm 2023 thu ngân sách đạt 2.500.325.631 đồng đạt 43,57% kế hoạch.

Đồng chí Nguyễn Thị Hà – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy – Trưởng ban kinh tế - xã hội

phát biểu kết luận hội nghị

Tuy nhiên bên cạnh những mặt đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Phát biểu kết luận tại buổi giám sát đồng chí Nguyễn Thị Hà – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy – Trưởng ban kinh tế - xã hộ đề nghị UBND phường cần tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể trong việc nắm bắt thông tin về hoạt động kinh doanh của các hộ, tuyên truyền vận động tổ chức, cá nhân thực hiện quyền và nghĩa vụ về thuế theo quy định. Phối hợp với cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, bám sát địa bàn, nắm chắc các hộ kinh doanh dịch vụ nghỉ tạm thời hoặc không tiếp tục kinh doanh, các hộ kinh doanh dịch vụ phát sinh mới để đảm bảo thu đúng, thu đủ theo quy định của Luật quản lý thuế. Rà soát, nghiên cứu và có biện pháp quản lý thu thuế phù hợp đối với một số lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh dễ xảy ra thất thu thuế như hoạt động kinh doanh vận tải.  Hội đồng tư vấn thuế của phường tích cực, chủ động hơn nữa trong công tác tham mưu tư vấn, nắm bắt tình hình, đề xuất xử lý những trường hợp không chấp hành chính sách, pháp luật về thuế hoặc gây cản trở làm ảnh hưởng đến công tác thu thuế.  Các cơ quan chức năng tạo điều kiện tốt nhất để khuyến khích các hộ kinh doanh dịch vụ nhằm mang lại lợi ích cho Nhà nước và tích lũy cho người kinh doanh dịch vụ, tạo cơ hội khởi nghiệp cho người lao động trên địa bàn phường. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, đề ra các giải pháp, biện pháp xử lý tình trạng nợ đọng thuế, nhất là thuế xây dựng tư nhân trên địa bàn phường./.

Nguyễn Thị Hà
HĐND phường Cam Giá