UBND Phường Cam Giá tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023

2023-07-26 10:12:00.0

Sáu tháng đầu năm 2023 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, điều hành của chính quyền, phối hợp của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể cùng sự nỗ lực, cố gắng của các doanh nghiệp trên địa bàn phường, của cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân, trong điều kiện gặp nhiều khó khăn. UBND phường đã tập trung lãnh đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết đại hội Đảng bộ lần lần thứ X và Nghị quyết của Hội đồng nhân dân phường về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Công tác thu ngân sách nhà nước được chỉ đạo quyết liệt; tích cực rà soát các nguồn thu, làm tốt công tác vận động nhân dân đóng góp các loại quỹ; các nhiệm vụ về văn hóa – xã hội được triển khai đồng bộ; các chính sách an sinh xã hội được đẩy mạnh; công tác thông tin tuyên truyên, thể dục thể thao được nhân dân tích cực luyện tập; quốc phòng, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo.

Đồng chí Trần Văn Bình, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại hội nghị

I. MỘT SỐ KẾT QUẢ CHỈ TIÊU CHỦ YẾU

1. Sản xuất nông nghiệp:

Sản lượng lương thực có hạt đạt:  1199,2 tấn/2070,8 tấn =  57,91 % kế hoạch, tăng 1,22% so với cùng kỳ năm 2022.

2. Thu, chi  ngân sách:

- Thu Ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 2.500.325.631 đồng/5.738.000.00 đồng = 43,57% kế hoạch thành phố giao.

- Chi Ngân sách địa phương 6 tháng ước đạt: ước đạt 2.789.301.267 đồng/ 8.205.882.292 đồng =  34% Kế hoạch.

Thu vận động nhân dân đóng góp các loại quỹ năm 2023, với số tiền là 279.375.000 đồng;

3. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo.

4. Chỉ tiêu giao quân:  12/12 thanh niên = 100% kế hoạch

5. Tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa và đơn thư kiến nghị của công dân.

6. Cai nghiện ma túy cho 10/21 trường hợp = 47,6% kế hoạch.

7. Các chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội năm 2023, trong đó:

- Bảo hiểm xã hội bắt buộc: 5.510/5.510 người = 100% kế hoạch;

- Bảo hiểm xã hội tự nguyện: 157/300 người = 52,3%

- Bảo hiểm xã hội thất nghiệp: 5400/5400 người =100% kế hoạch;

II. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023

1. Thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đã Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, Đảng uỷ, HĐND phương, UBND phường đề ra; tập trung chỉ đạo điu hành thực hiện các nhiệm vụ phát trin kinh tế - xã hội với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, quyết liệt hơn, có trọng tâm, trọng điểm, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 đã đề ra, trong đó tập trung vào công tác thu ngân sách nhà nước.

2. Tập trung các nguồn lực của địa phương, tổ dân phố để đầu tư xây dựng một số công trình xây dựng cơ bản của phường và các khu dân cư.

3. Tăng cường công tác quản lý thu, chi ngân sách, chống thất thu, nợ đọng thuế; siết chặt kỷ luật, kỷ cương tài chính - ngân sách; rà soát, quản lý chặt chẽ, tiết kiệm các khoản chi ngân sách nhà nước; thực hiện tiết kiệm chống lãng phí.

4. Thực hiện tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa chăm sóc gia đình chính sách, người có công; làm tốt công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, chú trọng công tác cai nghiện và quản lý người nghiện sau cai. Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ, giải pháp về phát triển văn hóa, y tế và giáo dục, đào tạo.

5. Tiếp tục tăng cường triển khai công tác quản lý đất đai, bảo vệ môi trường, chỉnh trang đô thị, quản lý trật tự mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường.

6. Tiếp tục củng cố Quốc phòng quân sự địa phương, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn. Xây dựng phương án bảo vệ  đảm bảo an toàn tuyệt đối các ngày lễ lớn của đất nước, Tỉnh, Thành phố.

7. Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, cải cách hành chính. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; chấn chỉnh lề lối làm việc, khắc phục ngay tình trạng đùn đẩy, né tránh trách nhiệm không dám làm, không dám tham mưu, đề xuất, không dám chịu trách nhiệm của cán bộ, công chức và người lao động; rút ngắn thời gian xử lý công việc và nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của UBND phường.

8. Nâng cao hiệu quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật, công tác hòa giải ở cơ sở và công tác quản lý hộ tịch. Thực hiện nghiêm công tác tiếp công dân giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, bảo đảm công khai, minh bạch.

9. Tiếp tục triển khai kế hoạch thực hiện 13 Đề án phát triển kinh tế - xã hội của thành phố giai đoạn 2021 - 2025. Chuẩn bị tốt các nội dung trình tại Kỳ họp HĐND phường khóa VIII đảm bảo chất lượng, tiến độ và đúng quy định pháp luật.

10. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, các chủ trương, cơ chế, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; các giải pháp thực hiện nhiệm vụ của phường để tạo đồng thuận xã hội, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

UBND phường Cam Giá