Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW và 10 năm thực hiện Quyết định 218-QĐ/TW

2023-08-01 14:36:00.0

Sáng ngày 01/8/2023, Đảng ủy phường Cam Giá tổ chức hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 03/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, 05 năm thực hiện Kết luận số 43-KL/TW, ngày 07/01/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới” và tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 218-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị khóa XI về ban hành Quy định về việc Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Qua 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá 11) và 5 năm thực hiện Kết luận số 43 của Ban Bí thư, nhận thức của cả hệ thống chính trị về công tác dân vận đã có nhiều chuyển biến tích cực, quan trọng. Nhiều chủ trương của Đảng về công tác dân vận đã được cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo triển khai có hiệu quả, kịp thời. Công tác dân vận đã bám sát mục tiêu Nghị quyết đề ra, có trọng tâm, trọng điểm, đáp ứng nhiệm vụ chính trị cụ thể của từng địa phương, đơn vị. Phương thức lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận được đổi mới theo hướng dân chủ, dựa vào dân, chịu sự giám sát của Nhân dân, phát huy tối đa được vai trò, sức mạnh của Nhân dân. Chính quyền đã chú trọng làm tốt công tác tiếp dân, kịp thời giải quyết những bức xúc, kiến nghị chính đáng của người dân; công tác cải cách thủ tục hành chính có nhiều cố gắng, tỷ lệ hồ sơ thủ tục hành chính được giải quyết đúng hạn đạt 100%. Công tác dân vận chính quyền và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở cũng được quan tâm thực hiện tốt. Công tác dân tộc, tôn giáo được quan tâm thực hiện đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của Nhân dân.

Phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội được đẩy mạnh, ngày càng đi vào chiều sâu, đem lại hiệu quả và có ý nghĩa thiết thực. Mọi mặt đời sống của người dân không ngừng được nâng lên.

Công tác tiếp xúc, đối thoại với nhân dân, cải cách hành chính ngày càng mang lại hiệu quả cao; đã kịp thời giải quyết những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân tại cơ sở, qua đó tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa đảng với Nhân dân, làm cho Nhân dân tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước. Công tác giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân tại các kỳ họp Hội đồng nhân dân phường về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của địa phương được tăng cường.

Công tác phối hợp giữa chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội phường, tổ chức đảng về thực hiện công tác dân vận, đã đạt được những kết quả tích cực. Nhận thức về vị trí, vai trò công tác dân vận, trách nhiệm của các tổ chức trong hệ thống chính trị, của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu có nhiều chuyển biến. Công tác cán bộ của hệ thống Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội được quan tâm. Khối Dân vận của Đảng uỷ phường, Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội phường, tổ dân phố đã tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; phối hợp tổ chức chăm lo Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn…

Đảng uỷ phường  đã khen thưởng cho 11 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu, có cách làm hay, sáng tạo trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW, Kết luận số 43-KL/TW và thực hiện Quyết định 218 của Bộ Chính trị (Khoá XI) về tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Đảng uỷ phường Cam GIá