Phường Cam Giá tổ chức thành công kỳ họp thứ 6, HĐND phường khóa VIII

2023-07-28 08:15:00.0

Tại kỳ họp Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND phường đã báo cáo kết quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; kết quả hoạt động của HĐND phường 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Đồng chí Trần Quốc Thái, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường phát biểu khai mạc Kỳ hop

Sáu tháng đầu năm 2023 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, điều hành của chính quyền, phối hợp của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể cùng sự nỗ lực, cố gắng của các doanh nghiệp trên địa bàn phường, của cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân, trong điều kiện gặp nhiều khó khăn. UBND phường đã tập trung lãnh đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết đại hội Đảng bộ lần lần thứ X và Nghị quyết của Hội đồng nhân dân phường về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Công tác thu ngân sách nhà nước được chỉ đạo quyết liệt; tích cực rà soát các nguồn thu, làm tốt công tác vận động nhân dân đóng góp các loại quỹ; các nhiệm vụ về văn hóa – xã hội được triển khai đồng bộ; các chính sách an sinh xã hội được đẩy mạnh; công tác thông tin tuyên truyên, thể dục thể thao được nhân dân tích cực luyện tập; quốc phòng, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo.

Về kết quả khoạt động của HĐND phường,  6 tháng đầu năm, HĐND phường đã thực hiện tốt 2 chức năng quyết định và giám sát theo quy định của pháp luật. Các Nghị quyết được ban hành theo đúng thẩm quyền, có chất lượng, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. HĐND phường đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 5 đảm bảo nội dung, chương trình, nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể của các đại biểu HĐND. Công tác giám sát tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện, các cuộc giám sát đã tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, phản ánh tình hình thực tiễn của địa phương, những vấn đề nhảy cảm mà cử tri quan tâm.  Hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn từng bước được đổi mới, đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của cử tri, góp phần tích cực trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND phường  và đóng góp quan trọng vào nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững ANCT – TTATXH trên địa bàn phường...

Kỳ họp đã thông qua Nghị quyết về kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng  đầu năm 2023; mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng cuối năm 2023; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND phường năm 2024; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách phường năm 2022; Nghị quyết phê chuẩn bổ sung dự toán thu, chi ngân sách năm 2023; Nghị quyết Phê duyệt chủ trương đầu tư Xây dựng sửa chữa nhà làm việc, hội trường và công trình phụ trợ UBND phường Cam Giá.

Phát biểu Bế mạc kỳ họp. Đồng chí chủ tọa đã yêu cầu thực hiện tốt một số nhiệm vụ. Trong đó yêu cầu Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và các vị đại biểu HĐND phường giám sát chặt chẽ việc chấp hành pháp luật và việc thực hiện nghị quyết của HĐND phường.Đại biểu HĐND phường tăng cường giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, lắng nghe và phản ánh kịp thời những ý kiến, kiến nghị của cử tri,tăng cường đôn đốc, giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri.Sau kỳ họp này cần phổ biến tuyên truyền quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết với kết quả cao nhất.

HĐND phường Cam Giá