Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6 HĐND phường Cam Giá, khoá VIII nhiệm kỳ 2021 - 2026

2023-06-29 10:50:00.0

Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2019. Trong thời gian từ ngày 26/6 đến ngày 27/6/2023. Hội đồng nhân dân phường phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường Cam Giá tổ chức 3 hội nghị Đại biểu Hội đồng nhân dân phường tiếp xúc với cử tri tại 5 đơn vị bầu cử để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân. Từ đó để đối thoại, giải thích giúp cử tri hiểu rõ hơn các chính sách của Nhà nước, quy định của Pháp luật đồng thời phản ánh, kiến nghị với các cấp ủy Đảng, chính quyền, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên thể hiện trách nhiệm của người đại biểu HĐND trước Nhân dân.

Tại hội nghị các cử tri đã được nghe báo cáo hoạt động của Hội đồng nhân dân, thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND phường khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. báo cáo của UBND về tình hình phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2023 cũng như báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị cử tri gửi tới kỳ họp thứ 5 và đã có 12 đại biểu cử tri phát biểu tại hội nghị; 02 đại biểu gửi ý kiến bằng văn bản tập trung vào các lĩnh vực: quản lý đất đai, ô nhiễm môi trường, chế độ chính sách, an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Các hội nghị tiếp xúc cử tri được thực hiện đảm bảo đúng quy định của pháp luật, dân chủ, bình đẳng, công khai, thẳng thắn giữa cử tri, công dân và đại biểu; qua tiếp xúc đã thu thập được nhiều ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri để kịp thời chuyển đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét, giải quyết, trả lời cử tri. Nhiều đại biểu HĐND đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong việc nắm bắt, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của cử tri ở các địa bàn ứng cử.

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe các đại biểu HĐND báo cáo hoạt động của Hội đồng nhân dân, thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND phường khóa VIII, báo cáo của về tình hình phát triển KT-XH, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2023 cũng như báo cáo việc giải quyết và trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 5.
 Tại các hội nghị tiếp xúc đã có 13 đại biểu cử tri tham gia phát biểu với 15 ý kiến trực tiếp và 2 ý kiến gửi bằng văn bản tới kỳ họp. Cũng tại hội nghị, căn cứ vào các quy định của pháp luật, đại diện Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân phường đã trao đổi và làm rõ một số ý kiến có liên quan đến các lĩnh vực tài nguyên môi trường, nông nghiệp, y tế, xây dựng cơ bản. Các hội nghị tiếp xúc cử tri được tổ chức trên tinh thần dân chủ, bình đẳng, công khai và thẳng thắn giữa cử tri, công dân với đại biểu Hội đồng nhân dân./.

HĐND phường Cam Giá